Khám phá những cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng

Nếu bạn muốn đến một nơi yên tĩnh, không có khói bụi thành phố, không có sự ồn ào tập nập, thì Đà Nẵng chính là điểm đến thích hợp cho bạn, một nơi không chỉ đẹp mà còn có nhiều địa điểm thắng cảnh đáng để khám phá.

Mỗi khi đêm đến, có những ánh đèn lấp lánh khắp thành phố từ các cây cầu nổi tiếng cũng như các quán bar nhộn nhịp, dịch vụ giải trí cao cấp.

Cầu sông Hàn

Đà Nẵng được biểu tượng bởi những cây cầu, và cây cầu đầu tiên đáng để nhắc đến chính là cầu sông Hàn. Điều đặc biệt về cây cầu này là vào lúc 12 giờ sáng, nó bắt đầu di chuyển tự động để làm thuyền buồm dễ dàngdi chuyển, và vào 3 giờ 30 phút, nó sẽ tự động quay về vị trí ban đầu. Có thể nói, cây cầu này đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố và cũng là dấu ấn, đặc trưng của nơi này.

Cầu Rồng

Ngày nay, đề cập đến Đà Nẵng, mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ đến Cầu Rồng và ngược lại. Đây là cây cầu độc đáo và sáng tạo nhất tại Việt Nam. Cây cầu này nối liền không chỉ các bờ sông Hàn, mà còn liên kết từ đường Nguyễn Văn Linh (từ sân bay) đến đường Võ Văn Kiệt (bãi biển) dài 666m.

Cầu Rồng nằm ngay trung tâm thành phố, vì vậy không chỉ là giao thông thuận tiện, mà còn là biểu tượng, nơi lý tưởng cho cả du khách và người dân địa phương tham quan. Khi đêm đến, đèn gốc sẽ được bật tự động với ánh sáng lấp lánh tạo ra không gian ưa thích. Ngoài ra, vào cuối tuần, tối thứ bảy và chủ nhật, Cầu Rồng sẽ có sự kiện như phun nước và phun lửa để phục vụ du khách.

Cầu Trần Thị Lý

Đó là một cây cầu đường sắt từ thời Pháp thuộc, xây dựng năm 1975, cây cầu được chuyển thành cầu đường, và đến năm 2009, nó được xây dựng lại. Năm 2013, cầu Trần Thị Lý chính thức đưa vào sử dụng với một cái nhìn mới. Những sợi dây đầy màu sắc làm cho cây cầu trông giống như một cánh buồm chạy dọc theo gió và đi đến biển vô tận.

Cầu Thuận Phước

Nằm ở phía Đông của thành phố, cầu Thuận Phước nối hai huyện Hải Châu và Sơn Trà. Nó đã góp phần vào sự phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng trong thành phố biển xinh đẹp này.

Những cây cầu này, chính là những minh chứng sống động nhất, đi cùng thời gian đánh dấu mấu cho sự phát triển của thành phố nổi tiếng này ở Việt Nam. Bất cứ ai đến Đà Nẵng, tất cả không thể bỏ lỡ chuyến đi thăm 4 cây cầu vào ban đêm để thưởng thức cảnh lung linh huyền ảo, ánh đèn lung linh, khám phá cuộc sống của sông Hằng thơ mộng và thưởng thức hải sản tươi sống.