Đa dạng nhu cầu việc làm tại Đà Nẵng

Trong hội nghị cấp cao APEC vừa qua Đà Nẵng đã kêu gọi được 9 dự án đầu tư du lịch với tổng giá trị lên đến 500 triệu USD. Đây là cơ hội lớn cho ngành du lịch thành phố để thể hiện được năng lực và tiềm năng đầu tư. Vì vậy, đều này sẽ kéo theo nhu cầu lao động sẽ tăng trong năm tới đây, chắc chắn các công ty, doanh nghiệp sẽ bắt đầu tuyển dụng việc làm, tìm kiếm nhân lực phục vụ cho họ.

Không chỉ du lịch biển được phát triển rộng mở, mà ngay cả mua sắm cũng bắt đầu hình thành, khi mà trung tâm mua sắm dưới lòng đất đang chuẩn bị thi công tiến hành tại bãi biển Sơn Thủy. Tạo ra cơ hội đa dạng việc làm, nếu bạn muốn đến Đà Nẵng làm việc, thì giờ đây bạn đã có thể tìm kiếm việc làm từ những dịch vụ này.

Người tìm việc mong muốn có được cơ hội thử sức mình, trong các công ty nước ngoài, quốc tế tại Đà Nẵng, thì nay đều này đã thành sự thật. Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước Châu Âu đã được ủy ban thành phố kêu gọi đầu tư vào các bến cảng, bến tàu, công viên công cộng, trung tâm ẩm thực quốc tế.

Nếu bạn muốn tìm việc tại Đà Nẵng thì có thể xem qua các website đang nổi tiếng hiện tay:

Tìm việc làm, tuyển dụng tại Đà Nẵng – CareerLink.vn

Tìm việc làm tại Đà Nẵng (Jobs in Da Nang) | Timviec365.vn

Thị xã Hội An và khu bảo tồn Mỹ Sơn tỉnh Quảng Nam, cho biết dự án sẽ giúp thành phố trở thành trung tâm du lịch, mua sắm và tài chính ở miền Trung Việt Nam cũng như một điểm hẹn của UNESCO.

Các ngành công nghệ cao cũng được khuyến khích đầu tư, từ đầu tư nhà nước lẫn tư nhân, đồng thời nâng cao tìm năng phát triển các nguồn năng lượng có trong tự nhiên.

Đà Nẵng, một thành phố cảng nằm trên bờ biển Đông, là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam và là trung tâm thương mại và giáo dục chính của miền Trung Việt Nam. Thành phố nổi tiếng với môi trường sạch sẽ, bãi biển đẹp, và các dịch vụ công cộng tốt. Nó thường được coi là thành phố dễ sống nhất ở Việt Nam. Hiện tại, thành phố này có khoảng một triệu người ở khu vực thành thị.

Tìm kiếm việc làm trong ngành lâm nghiệp và đánh bắt cá

Đà Nẵng có ít đất nông nghiệp do vị trí ven biển; do đó, đánh bắt cá đã đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế hơn là nông nghiệp.

Tìm kiếm việc làm trong ngành Du lịch

Ngành du lịch là một thành phần quan trọng của nền kinh tế Đà Nẵng. Nằm trong phạm vi 100 km của 3 di sản văn hoá thế giới của UNESCO, bao gồm thành phố Huế, phố cổ Hà Nội và di tích Mỹ Sơn, Đà Nẵng từ lâu đã được coi là một điểm dừng chân thuận tiện cho du khách vượt qua tuyến du lịch Việt Nam. Đà Nẵng còn có những điểm tham quan riêng như Khu du lịch Bà Nà, Ngũ Hành Sơn (núi Ngũ Hành Sơn), chùa Linh Ứng, bãi biển Non Nước … Số lượng khách du lịch trong vùng tăng lên đáng kể.

Nó sẽ rất thích hợp cho những ai muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch, lẫn làm việc trong các ngành du lịch.

Tìm kiếm việc làm trong ngành công nghiệp

Đà Nẵng đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tuyên bố mục tiêu trở thành một trong những lĩnh vực đầu tư chủ yếu của Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của thành phố là 10%.

Các ngành công nghiệp chính ở Đà Nẵng là các ngành công nghiệp máy móc, điện, hóa chất, đóng tàu và hàng dệt. Hiện tại, thành phố có sáu khu công nghiệp (1141,82 ha), một trung tâm CNTT (341 ha), và một khu công nghệ cao (1129,6 ha).

Để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chính quyền thành phố đã ban hành nhiều nhượng bộ cho các công ty nước ngoài. FDI hiện chiếm 20% vốn đầu tư vào Đà Nẵng.

Ngoài ra, theo chính quyền thành phố, Công ty Hàng không vũ trụ Hàn Quốc, Tập đoàn Quốc phòng Châu Âu (EADS) và Airbus Industries Information (AIB) đang làm việc để xây dựng một khu công nghiệp sản xuất thiết bị hàng không trong khu vực.

Bạn cũng sẽ thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm trong ngành công nghiệp, kỹ thuật ở Đà Nẵng.