Tiềm năng tạo việc làm lớn tại Đà Nẵng

Đà Nẵng cung cấp nhiều cơ hội việc làm. Nhiều công ty gần đây đã được thành lập ở thành phố, tạo công ăn việc làm. Đà Nẵng đang dần trở thành một đô thị lớn mạnh phát triển về kinh tế, chính trị, xã hội.

Đà Nẵng được biết đến như là trung tâm công nghiệp của Việt Nam. Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng 9,1%. Việc thành lập nhiều công ty trong khu vực, cũng như sự phát triển của các ngành cảng, góp phần tạo ra việc làm.

Đà Nẵng được định nghĩa là vai trò của động cơ hạt nhân để thúc đẩy sự phát triển của miền Trung và vùng cao.

Hiện nay, hệ thống đường bộ ở Lào, Thái Lan và đường bộ từ Đà Nẵng đến Savannakhet đã hoàn thành. Không chỉ giao thông được lưu thông thuận lợi, mà hàng hóa cũng được vận chuyển trong và ngoài nước một cách dễ dàng. Nối liền từ Đà Nẵng đến Đông bắc Thái Lan.

Đây chỉ là ưu điểm tạo ra được cơ hội tìm kiếm việc làm, cho chính cả dân địa phương, những người từ nơi khác đến lẫn các bạn bè quốc tế, tất cả mọi người đều có thể có được việc làm dễ dàng ở Đà Nẵng với nền kinh tế mở cửa.

Đà Nẵng – lối vào của di sản văn hoá và những kỳ quan của thế giới.

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi về lợi thế tự nhiên và địa hình, cũng như du lịch biển phát triển, ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt khi nó dần trở thành trung tâm chính trị lớn, nơi diễn ra thường niên các hội nghị cấp cao, chắc chắn trong tương lai gần loại hình du lịch ở nơi đây ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tỷ lệ thuận với sự gia tăng du lịch.

Cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện

Đà Nẵng là trung tâm giao thông quan trọng của Tây Nguyên và cả nước với hệ thống cảng hàng không quốc tế, cảng biển sâu, đường bộ, đường sắt Bắc Nam phát triển thuận tiện.

Với chiều sâu bến 11m, Cảng Đà Nẵng có một hệ thống kho bãi và thiết bị được nâng cấp bằng vốn của chính phủ Nhật Bản, cảng Đà Nẵng có thể đón tàu có sức chứa 45.000 DWT và các tàu khác như tàu container, tàu chở khách, tàu chở hàng. Đà Nẵng là tuyến vận chuyển quốc tế cho phép Hong Kong, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Không chỉ riêng dân địa phương có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngay chính trên mảnh đất quê hương của họ, mà cả những người từ những địa phương khác, cũng như bạn bè quốc tế cũng sẽ đến được nơi đây lập nghiệp, khi mà sân bay Đà Nẵng đã được nâng cấp, đưa vào hoạt động trong nhiều năm qua.

Trong tương lai gần, sân bay sẽ mở thêm các tuyến đến Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều này sẽ tạo ra một thế mạnh cho chính người tìm kiếm việc làm, khi con đường giao thông thuận lợi, việc di chuyển đi lại để làm việc cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thị trường lao động

Nền kinh tế Đà Nẵng phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực cảng cũng như công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt cá. Các lĩnh vực công nghiệp nông nghiệp và thủy sản chủ yếu là sẽ tuyển dụng việc làm cho những ai đã có kiến ​​thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, người nước ngoài có thể được thuê làm việc trong các ngành công nghiệp, máy móc, đóng tàu, dệt may, vv

Đà Nẵng cũng là nhà sản xuất xi măng, phân bón và sản phẩm y tế. Chính quyền địa phương đang có kế hoạch đa dạng hoá ngành trong những năm tới. Người nước ngoài có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này có thể thử vận ​​may tìm kiếm việc làm của mình.

Tìm kiếm một công việc

Nếu bạn muốn làm việc tại Đà Nẵng, hãy ghé thăm một trang web việc làm hoặc tham khảo một cơ quan tuyển dụng việc làm. Bắt đầu công ty địa phương, quốc gia hoặc quốc tế tại Đà Nẵng để bạn có thể gửi thư xin việc và lý lịch của bạn.