Những cách giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình

Bạn có một cuộc sống mà với nhiều người, đó là một cuộc sống đáng ngưỡng mộ với một công việc ổn định, có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, lâu dần, cuộc sống đó khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và muốn tìm kiếm sự bức phá cho bản thân. Thế nhưng bạn không biết phải làm thế nào để có thể bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Vậy thì bài viết dưới đây chắc chắn là dành cho bạn.

Hãy cố gắng thực hiện những hành động nhỏ, bạn sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên đấy nhé. Với những gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được sự tự tin, động lực để bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

  1. Tập làm quen với một thói quen mới

Hàng ngày, bạn chỉ lặp đi lặp lại những hành động, việc làm quen thuộc như đến văn phòng làm việc rồi lại về nhà và nấu ăn, nghỉ ngơi. Những hành động này khiến cuộc sống của bạn trở nên tẻ nhạt, nhàm chán và cũng như không giúp ích gì cho sự phát triển trong tương lai. Vậy thì tại sao bạn không thử tập làm quen một thói quen mới, những thói quen có ích hơn cho tinh thần, trí tuệ hay sức khỏe của mình.

Đó có thể là dành thời gian cho việc đọc sách, luyện tập thể dục hay thói quen tiết kiệm tài chính cho bản thân. Bạn hãy liệt kê những công việc mà bản thân cảm thấy yêu thích, sau đó lựa chọn một việc trong đó và cam kết thực hiện trong suốt 30 ngày. Bước này sẽ giúp bạn hình thành nên một thói quen hay ho mới.

  1. Tập làm quen với người lạ

Bạn có phải là người nhút nhát và không dám làm quen với người lạ. Bạn luôn cảm thấy lạc lõng giữa những bữa tiệc. Vậy thì bây giờ, hãy tập làm quen với một người nào đó mà bạn chưa từng quen biết. Bạn có thể bắt đầu với những câu hỏi đơn giản như về họ tên, độ tuổi, quê quán hay nghề nghiệp của họ. Sau đó, dần mở rộng với những chủ đề khác nhau. Sau khi kết thúc buổi nói chuyện, bạn có thể ngạc nhiên với khả năng của mình cũng như cảm giác vui vẻ khi được làm quen với một người bạn mới.

Bước này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân, đồng thời giúp mình chạm đến một ngưỡng mới mà trước đây chưa từng nghĩ đến. Với một người mới quen, họ sẽ cho bạn thấy những điều hay ho khác nhau của thế giới, những điều mà bạn chưa từng biết.

  1. Đi du lịch một mình

Đây là trải nghiệm mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời, để thấy những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Khi đi du lịch một lần, bạn sẽ phải tự lo tất cả mọi thứ từ đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi mà không có ai giúp đỡ. Thế nhưng, sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy mình đã dạn dĩ hơn, nỗi sợ trước đây cũng nhỏ bé lại và trên hết, bạn sẽ trải nghiệm được những điều thú vị mà chỉ khi đi một mình mới có ở những vùng đất mà bạn đặt chân đến.

  1. Thay đổi ngoại hình

Bạn vẫn luôn được mọi người đánh giá là người hiền lành, nhẹ nhàng với mái tóc dài buông xõa, với phong cách ăn mặc nữ tính, đơn giản. Vậy thì hãy thay đổi bản thân sang một phong cách mới cá tính hơn. Như cắt một kiểu tóc ngắn, bổ sung vào bộ sưu tập những loại trang phục mạnh mẽ như quần jean, áo da,… hay hình tượng sexy hơn. Có thể những ngày đầu bạn sẽ cảm thấy không quen với hình tượng này, nhưng hiệu ứng tốt đẹp mà nó để lại sẽ rất mạnh mẽ đấy nhé.

  1. Đối mặt với nỗi sợ của mình

Trong mỗi người đều có những nỗi sợ vô hình mà không ai biết được. Và thường họ chọn cách lảng tránh những nỗi sợ đó. Thế nhưng, càng lảng tránh, nỗi sợ càng đeo bám dai dẳng hơn. Cho nên, bạn hãy dũng cảm đối mặt với nỗi sợ của chính mình. Có thể ban đầu, nó thực sự khủng khiếp, những khi bạn đã dần quen, bạn sẽ thấy nỗi sợ đó cũng không lớn như mình nghĩ.

  1. Cố gắng thực hiện ước mơ của mình

Ai trong chúng ta cũng có những ước mơ riêng. Nhưng vì những lý do khác nhau mà chúng ta từ bỏ hoặc lờ đi. Vậy nếu bạn muốn có thêm động lực để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, hãy cố gắng thực hiện ước mơ của mình. Bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết từng bước và thực hiện chúng. Bạn có thể thành công hay thất bại với kế hoạch đó, nhưng ít ra khi nhìn lại, bạn không cảm thấy hối tiếc với những điều mà mình đã làm.

Để làm những điều mà bản thân chưa bao giờ thực hiện chắc chắn là một khó khăn. Thế nhưng, một khi mình có sự quyết tâm, bạn sẽ làm được. Dần tiếp cận với chúng, bạn sẽ dần bước qua được giới hạn của bản thân và có được những điều mới mẻ cho cuộc sống của mình.