Entry level là gì? Mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp

Có lẽ cụm từ entry level còn khá xa lạ với nhiều bạn bởi đây là một thuật ngữ dùng trong lĩnh vực tuyển dụng. Để hiểu rõ hơn entry level là gì thì chúng ta cần biết tính chất công việc và entry level dành cho đối tượng nào. Vấn đề này sẽ được giải đáp nhanh trong bài viết sau.

Entry level là gì? Dành cho những đối tượng nào?

Entry level là một cụm từ tiếng Anh được hiểu với nghĩa là vị trí tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm, trong đó không yêu cầu quá nhiều chuyên môn và kỹ năng.  Vì vậy, thường vị trí này sẽ dành cho những bạn trẻ mới ra trường với mức lương khá thấp. Ngoài ra, vị trí công việc còn có thể đòi hỏi một số kiến thức chuyên môn, các công việc ngoài giờ, các công việc được đào tạo online khi tuyển dụng.

Entry level là bước khởi đầu tạo nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường có điều kiện được thực tập để tiếp xúc với tình hình thực tế công việc. Từ đó giúp các bạn có thể hoàn thành kỳ thực tập cuối khóa và đặc biệt tạo cơ hội để định hướng công việc sau khi ra trường.

Đối với các doanh nghiệp, vị trí entry level giúp lựa chọn thế hệ các bạn trẻ có năng lực và nhiệt huyết với công việc. Từ đó bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Như vậy, entry level mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Những lợi ích khi tuyển dụng nhân sự ở vị trí entry level

Mặc dù tuyển dụng vị trí entry level sẽ khiến doanh nghiệp mất thời gian trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhưng những lợi ích mang lại khá lớn. Trong đó, có những lợi ích nổi bật như sau:

Tiết kiệm chi phí: Đối với sinh viên mới ra trường thường chưa có kinh nghiệm làm việc nên mức lương khá thấp. Qua đó, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí. Ở một số công ty vẫn duy trì mức lương như thế nhưng năng suất công việc của các bạn ngày càng tăng cao hơn.

Đào tạo được đội ngũ nhân viên tiềm năng: Với tấm bằng danh giá từ các trường cao đẳng, đại học giúp các bạn có nền tảng vững chắc và rất dễ dàng hòa nhập với công việc. Điều này giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng đào tạo được nguồn lực đầy tiềm năng  để bố trí vào các phòng ban.

Nguồn lực có nhiều kỹ năng: Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng không ngừng đổi mới và vận hành các ứng dụng công nghệ vào trong kinh doanh sản xuất. Mà để áp dụng thành công thì rất cần đội ngũ nhân lực trẻ tuổi có khả năng bắt kịp các ứng dụng tiên tiến. Đồng thời với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ là tiềm lực lớn để mở rộng mối quan hệ giao thương với bạn bè đối tác. Từ đó mang đến những kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp.

Khi tuyển dụng entry level cần có yêu cầu gì?

Tuyển dụng nhân sự ở vị trí entry level theo 2 trường hợp như sau:

Yêu cầu bằng cấp: Ở một số lĩnh vực như tài chính, tư vấn, tiếp thị, chăm sóc sức khỏe… khi ứng tuyển có những đòi hỏi về bằng cấp cao đẳng/đại học.

Không yêu cầu bằng cấp: Vị trí entry level ở một số công việc như sale, nhà hàng, khách sạn, quảng cáo, một số công việc hành chính… không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm.

Ngoài ra, không ít các thông tin tuyển dụng vị trí entry level nhưng phần yêu cầu khá cao từ bằng cấp đến kinh nghiệm. Bởi các nhà tuyển dụng vẫn hy vọng rằng sẽ tìm được các ứng viên có những bài học thực tế. Do vậy, những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc bán thời gian và kinh nghiệm thực tập trước đó là ưu điểm mà bạn có thể trình bày với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, họ vẫn xem xét các ứng viên chưa có kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, để ứng tuyển vào vị trí công việc không chỉ phụ thuộc vào những chuyên môn và kinh nghiệm trước đó. Mà quan trọng chính là những kỹ năng mà chúng ta thể hiện với nhà tuyển dụng để họ cảm thấy bạn là người phù hợp. Bởi trong quá trình làm việc, những kiến thức chuyên môn sẽ dần hoàn thiện và vận dụng vào công việc tốt hơn. Thay vào đó, điều bạn cần quan tâm là thể hiện những ưu điểm trong CV thật ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng.

Phần trình bày đã giúp chúng ta hiểu rõ entry level là gì. Qua đây còn giúp các bạn hiểu tường tận vị trí công việc tạo cơ hội phát triển ra sao. Hi vọng với cái nhìn bao quát về công việc này mà mọi người có thể trang bị những kỹ năng cần thiết cho mình.